“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con”

Nguyễn Văn Chiến 11:45, 23/01/2023

Đảng ta sinh vào mùa Xuân, đưa đất nước tới những “mùa Xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi”. Mùa Xuân đó được hợp thành bởi những nhành xuân tươi đẹp, từ sự đơm nụ, khai hoa của mỗi đảng viên. Khái niệm “vui Xuân, mừng Đảng” đã in đậm, khắc sâu trong tiềm thức của Nhân dân, mãi mãi là nguồn cảm xúc mãnh liệt để mỗi người nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn trái ngọt mà Đảng mang lại cho cuộc sống hôm nay.

 

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ra mắt Đại hội. Ảnh: TTXVN

Dù hoàn cảnh có ngặt nghèo đến mấy, Đảng cũng luôn lo cho dân và lòng dân đều hướng về Đảng: “Với dân giữ vẹn tròn chữ hiếu, với Đảng vẹn tròn niềm tin yêu, trọn đời lòng ta gắn bó, sắt son bước theo bóng cờ” - (Đảng là cuộc sống của tôi - Nguyễn Đức Toàn). Linh khí mùa Xuân hòa quyện với hào khí muôn dân, trở thành thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý, bền chặt tựa vào nhau thủy chung, son sắt. Đó chính là sức xuân, sức mạnh trường tồn ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Hơn 36 năm đổi mới, ánh sáng mặt trời nâng bước dân tộc ta đi với bao niềm tin và hy vọng; biết nâng niu, trân trọng quá khứ từ ông cha dựng xây nền móng, biết chắt chiu bao giọt mồ hôi mà dựng cơ đồ.

Đất nước thoát khỏi đói nghèo và đang vươn lên mạnh mẽ, xứng đáng với tầm vóc của lịch sử ngàn năm văn hiến. Trên vời vợi non cao Trường Sơn đến mênh mang biển Đông muôn trùng sóng vỗ, từ cột cờ Lũng Cú linh thiêng đến mũi thuyền Cà Mau ngút ngàn sinh khí, đất nước như công trường hối hả: “Trời xanh vươn ống khói Xuân sang khắp nơi nơi..”.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết Trung ương soi rọi, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đạt được kết quả khá toàn diện, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đưa ra ánh sáng và xét xử nghiêm minh nhiều vụ án lớn, nhiều tổ chức và cá nhân vi phạm. Những kết quả quan trọng ấy là rất đáng ghi nhận, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, với chế độ.

Đất nước phát triển được khẳng định bằng những thành tựu trên các bình diện: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại… đặc biệt là thành tựu trong cuộc chiến với dịch COVID-19…

Tất cả những thành quả đó là biểu hiện mạnh mẽ nhất cho sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng, cho tính ưu việt và vững mạnh của chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa của đất nước ta, thể hiện cho ý chí và khát vọng vươn lên không ngừng của dân tộc Việt Nam.

Bằng ý chí quật cường, truyền thống đoàn kết, dân tộc ta đã và đang gặt hái những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử như khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Những thành tựu đó là sản phẩm kết tinh sức sáng tạo, là kết quả của sự phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; kỳ tích mà hàng trăm năm dưới chế độ thực dân cũ và mới không làm được. Điều đó khẳng định, chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam, chỉ có chủ nghĩa xã hội mới đem lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Trước sau như một, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn lấy lợi ích tối cao của quốc gia - dân tộc và của Nhân dân Việt Nam làm mục tiêu phấn đấu của mình. Càng những lúc khó khăn, gian khổ, tư tưởng “dân là gốc” của Đảng càng được thể hiện rõ ràng, nhất quán thông qua những việc làm thiết thực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu “Tất cả vì hạnh phúc của Nhân dân”.

Từ mục đích thiêng liêng, cao cả đó, Nhân dân ta tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, một lòng theo Đảng: “Con chim biết nhớ đàn, nhớ tổ/ Ta nhớ người đau khổ nuôi ta/Ơn người như mẹ, như cha/ Lòng dân yêu Đảng như là yêu con” - (Ba mươi năm đời ta có Đảng - Tố Hữu). Nếu Nhân dân không “yêu Đảng như là yêu con” thì Đảng làm sao tồn tại được; nếu Đảng không có đường lối đúng đắn, sáng suốt, không phải là giá trị đạo đức, văn minh thì làm sao Nhân dân tin yêu Đảng!

Tình dân với Đảng mãi mãi là tình cây với đất, gắn bó bền chặt, thủy chung, son sắt; khẳng định chân lý vững chắc, ở Việt Nam, Đảng với dân tộc, Nhân dân là một. Đảng và mùa Xuân dân tộc là giá trị văn hóa bất tuyệt, kế thừa truyền thống lịch sử, tinh hoa bản sắc của tiên tổ, ông cha. Đó là bức tường thành vững chãi ngăn chặn, đẩy lùi mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng.

Xuân Quý Mão đã về trên đất Việt thân yêu. Hoa mai miền Nam, hoa đào miền Bắc cùng khoe sắc thắm, cùng điểm tô cho mùa Xuân thêm rực rỡ sắc màu. Dải đất hình chữ S thân yêu như dải lụa đào mềm mại, rực rỡ hoa và sắc màu cờ đỏ. Dưới lá cờ vinh quang của Đảng, với sức sáng tạo luôn như “chồi non, lộc biếc”, cả dân tộc lại “xiết tay nhau đứng quanh Đảng Cộng sản Việt Nam”, nguyện thủy chung, son sắt đi theo con đường của Đảng, của Bác Hồ.