Nhằm trang bị kiến thức sản xuất chè an toàn cho nông dân, từ ngày 11 đến ngày 17/4, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Phòng Kinh tế T.X Sông Công tổ chức 5 lớp tập huấn sản xuất chè theo quy trình VietGap và an toàn thực phẩm nông trại cho 300 hộ nông dân sản xuất chè tại các xã Vinh Sơn, Bình Sơn, Tân Quang, Bá Xuyên và phường Thắng Lợi.
Học viên được hướng dẫn kỹ các bước sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGap từ khâu đánh gia, chọn lựa vùng đất sản xuất, cách chọn giống và ghép giống, cách quản lý đất và chăm sóc chè, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây chè, các bước thu hoạch, bảo quản, vận chuyển chè đảm bảo an toàn thực phẩm.
Với kỹ thuật được hướng dẫn, học viên nắm được cơ bản nội dung và yêu cầu của quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP. Đồng thời so sánh, đối chiếu với quy trình đang sản xuất tại vườn chè của gia đình, xác định được những điểm cần khắc phục của mình so với quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP…