Sau ngày 15-5, gần 1 triệu sim sẽ bị thu hồi vì chưa chuẩn hóa 

TNĐT 12:37, 12/05/2023

Theo đại diện Cục Viễn Thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ có gần 1 triệu sim bị thu hồi vì không chuẩn hóa thông tin cá nhân sau ngày 15-5.

VinaPhone Thái Nguyên hỗ trợ khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao tại các cửa hàng, điểm giao dịch đến 21h hằng ngày.
VinaPhone Thái Nguyên vẫn đang hỗ trợ khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao tại các cửa hàng, điểm giao dịch. Ảnh: T.L

Thông tin từ đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Tính đến thời điểm này, cả nước có hơn 154.000 thuê bao di động bị khóa hai chiều đã chuẩn hóa thông tin cá nhân. Con số này chỉ chiếm khoảng 13,48% số thuê bao bị khóa hai chiều phải chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định. 

Số liệu thống kê cho thấy, sau ngày 15-4, toàn quốc có 1,15 triệu thuê bao bị khóa hai chiều. Như vậy, tính đến nay vẫn còn hơn 1 triệu thuê bao bị khóa 2 chiều chưa chuẩn hóa lại thông tin cá nhân. Nếu sau ngày 15-5 chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định, các thuê bao này sẽ bị thu hồi.

Thông tin từ Cục Viễn thông cho hay, số thuê bao bị khóa 2 chiều đi đăng ký lại thông tin hiện nay không nhiều. Điều này cho thấy, gần như chắc chắn sẽ có gần 1 triệu sim bị thu hồi về kho số. 

Cục Viễn thông cũng đánh giá hoạt động chuẩn hóa thông tin thuê bao đã nhận được sự ủng hộ của người dùng. Người sử dụng giờ đây đã ý thức được việc số điện thoại đăng ký thông tin chính chủ là cực kỳ quan trọng.

Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người sử dụng thực hiện gửi tin nhắn TTTB tới đầu số 1414 (miễn phí) để tự kiểm tra nhằm kịp thời cập nhật thông tin thuê bao của mình. Sự phối hợp của người dùng sẽ góp phần hạn chế dịch vụ tin nhắn rác, cuộc gọi rác và xây dựng môi trường tiêu dùng thông minh, an toàn.