Nhằm tạo chuyển biến về nhận thức, nâng cao trách nhiệm cho người sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; đảm bảo chất lượng sản phẩm nông lâm thủy sản, đảm bảo an toàn thực phẩm, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa xây dựng Kế hoạch hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2016.
Theo đó, về công tác tuyên truyền: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người sản xuất áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, chất bảo quản trong sản phẩm chăn nuôi, sản phẩm thủy sản. Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở có sản phẩm không an toàn; quảng bá sản phẩm của các cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm. Về công tác thanh, kiểm tra, lấy mẫu giám: đối với chuỗi sản phẩm thực vật tập trung vào sản phẩm rau chè nấm; đối với chuỗi sản phẩm động vật trên cạn tập trung vào sản phẩm thịt gia súc, gia cầm…
Thông tin chi tiết về Kế hoạch hành động này, mời độc giả truy cập trên báo Thái Nguyên điện tử tại đây: http://baothainguyen.vn/van-ban/ke-hoach-hanh-dong-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-trong-linh-vuc-nong-nghiep-tren-dia-ban-tinh-nam-2016_47424.html