13 người tử vong khi thu lượm xăng ở xe bồn bị lật

22:04, 18/07/2021

Đã có 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị bỏng nặng trong một nổ xe bồn chở xăng xảy ra ngày 18-7 tại miền Tây Kenya.

Trao đổi với báo giới, ông Charles Chacha, cảnh sát trưởng địa phương ở Siaya County cho biết vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc tấp nập nối thành phố Kisumu và khu vực biên giới với Uganda. Chiếc xe bồn đã va chạm với một phương tiện khác và bị lật gần Malanga, cách thủ đô Nairobi khoảng 315 km về phía Tây Bắc. Nhiều người sau đó đã tụ tập để thu lượm số xăng chảy ra từ chiếc xe bồn. Chiếc xe đã phát nổ gây nhiều trong vong.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nhiều nạn nhân được đưa đến bệnh viện với những vết bỏng nặng, trong đó có cả trẻ em.

Các vụ tai nạn xe tải chở nhiên liệu lưu thông trên các tuyến đường nguy hiểm thường xuyên xảy ra ở Kenya và khu vực Đông Phi. Hồi năm 2009, một tai nạn tương tự đã xảy ra ở khu vực phía Tây Bắc thủ đô Nairobi, làm trên 100 người thiệt mạng. Năm 2015, trên 200 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe bồn phát nổ ở Nam Sudan. Gần đây nhất, năm 2019, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở Tanzania khiến ít nhất 100 người thiệt mạng.