Việt Nam thu hồi 2 loại mỳ Hàn Quốc có chất gây ung thư

16:55, 06/11/2012

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam tiến hành thu hồi 2 sản phẩm mỳ Neoguri (Hot) và mỳ Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim (Hàn Quốc) sản xuất.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội, Chi Cục an toàn thực phẩm T.P Hồ Chí Minh giám sát việc thu hồi sản phẩm của doanh nghiệp và báo cáo để tổng hợp.



Quyết định thu hồi này căn cứ theo Công hàm số KEV-12-841 của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc thu hồi tự nguyện sản phẩm mỳ ăn liền được sản xuất bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nong Shim Hàn Quốc và các vấn đề liên quan đến chất benzopyrene - một chất được biết đến gây ung thư da, bàng quang và phổi - được phát hiện trong sản phẩm mỳ ăn liền này.



Theo danh mục thông báo của KFDA có 2 sản phẩm mỳ ăn liền của Công ty Nong Shim được Cục An toàn Thực phẩm đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn tại Việt Nam. Đó là sản phẩm Neoguri (Hot) ngày hết hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ 22/10/2012 đến 11/11/2012 và sản phẩm mì Neoguri (Mild) ngày hết hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ 28/10/2012 đến 17/11/2012.



Do vậy, Cục An toàn Thực phẩm yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam nhanh chóng tiến hành các công tác thu hồi hai sản phẩm mì trên.