Khoảng 400 tấn thịt gà sạch lần đầu được xuất sang Nhật Bản

09:22, 10/09/2017

Ngày 9-9, tại Cảng Quốc tế Long An (Cần Giuộc, Long An), Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng khoảng 400 tấn thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.

Đến dự lễ có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường; lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Long An, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh; đại diện Tổng lãnh sự Nhật Bản, Vương Quốc Hà Lan và các doanh nghiệp.

Lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đánh dấu một sự kiện quan trọng đối với nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết bốn nhà gồm: Bel gà - đơn vị cung cấp giống; tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Koyu & Unitek - đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu. Chuỗi liên kết này tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thị trường quốc tế.

Theo Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, lô hàng gà đã chứng minh thực phẩm Việt Nam rất sạch, tốt và giá phù hợp. Đây là cơ hội mở ra một triển vọng và sau thịt gà, Việt Nam sẽ hướng đến xuất khẩu thịt lợn, bò, trứng...

Dịp này, Cảng quốc tế Long An ký kết hợp tác chiến lược với chuỗi liên kết De Heus - một mắt xích trong chuỗi giá trị. Vai trò Cảng quốc tế Long An là đơn vị thực hiện các dịch vụ logistics cho công tác xuất nhập khẩu, Cảng quốc tế Long An đã khởi công xây dựng cầu cảng số 2. Cầu có chiều dài 210 m và dự kiến cuối quí III năm 2018 đưa vào hoạt động sẽ tiếp nhận tàu có tải trọng trên 50.000 DWT.