Nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo ý nghĩa trong dịp Tết

Tùng Lâm 16:30, 24/01/2023

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh (gồm 1 bệnh viện tuyến Trung ương, 12 bệnh viện tuyến tỉnh, 24 bệnh viện tuyến huyện và tương đương) không chỉ thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh mà còn có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà người bệnh.

Theo đó, trong 4 ngày nghỉ Tết (từ 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 3 tháng Giêng năm Quý Mão, tức ngày 21, 22, 23 và 24/1/2023), hầu hết các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện đều tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các bệnh nhân, có bệnh viện hỗ trợ suất ăn cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, một số bệnh viện còn tổ chức các hoạt động từ thiện có ý nghĩa, như: Ngày 27 tháng Chạp, Đoàn Thanh niên Bệnh viện A Thái Nguyên phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Giao thông Vận tải tổ chức trao tặng 10 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Thận nhân tạo và Khoa Nhi của Bệnh viện.

Bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên thăm hỏi, động viên bệnh nhân.
Bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên thăm hỏi, động viên bệnh nhân.

Ngày 30 tháng Chạp, các cán bộ, y bác sĩ của Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên tổ chức đến thăm, chúc Tết và tặng 60 suất quà cho các bệnh nhân điều trị nội trú, không được sum họp cùng gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình (đứng chân trên địa bàn TP. Phổ Yên).

Đối với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa trong những giáp Tết Nguyên đán, như: Phối hợp với Ngân hàng HD Bank Chi nhánh Thái Nguyên trao tặng 25 suất quà (với tổng trị giá 10 triệu đồng) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Khoa Nội thận tiết niệu và lọc máu; tuổi trẻ Bệnh viện tặng 300 suất cháo miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn…