Trên 1.000 học sinh được tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ 

Hoài Anh 14:28, 20/05/2024

Sáng 20-5, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT, Công an tỉnh) phối hợp với Trường Tiểu học Đội Cấn 2 (TP. Thái Nguyên) tổ chức chương trình Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho trên 1.000 giáo viên và học sinh nhà trường.

Cán bộ Phòng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh.
Cán bộ Phòng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh.

Với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”, tại chương trình, thầy và trò nhà trường đã được các tuyên truyền viên thông tin về tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 721 vụ TNGT đường bộ, làm chết 138 người, làm bị thương 754 người. Riêng 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 185 vụ, 34 người chết, 177 người bị thương, giảm 76 vụ, 24 người chết và 63 người bị thương so với cùng kỳ năm 2023.

Mặc dù đã giảm nhưng những con số về người chết, người bị thương vẫn còn ở mức cao và là nỗi đau của rất nhiều gia đình. Chính vì vậy, xây dựng và nâng cao ý thức, văn hoá khi tham gia giao thông, nhất là cho câc em học sinh - thế hệ tương lai của đất nước là điều vô cùng quan trọng hướng đến một xã hội giao thông văn minh, an toàn.

Tiếp đó, các em học đã được trải nghiệm các tình huống giao thông cụ thể thông qua tiểu phẩm “Nhà ông - Nhà tôi” và giao lưu trả lời câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ, nguyên nhân dẫn đến tai nạn và cách ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông.

Dịp này, Phòng CSGT đã phát trên 1.000 tờ rơi tuyên truyền về ATGT và trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nhà trường.