Ngày 15/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012, trển khai kế hoạch năm 2013.
Toàn tỉnh hiện có 8.146 cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và cơ sở dịch vụ ăn uống. Năm qua, Chi cục đã tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức tổ chức, cá nhân về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, đã có 662 buổi nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm với gần 125 nghìn người tham gia; 10 buổi truyền thông cơ động tại bếp ăn tập thể, trường học, chợ và hội nghị trên địa bàn; mở 231 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho gần 10 nghìn người tham gia…Trong năm, toàn tỉnh đã thành lập 444 đoàn thanh, kiểm tra, qua đó đã xử phạt 93 cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ ăn uống không bảo đảm yêu cầu, với tổng số tiền phạt gần 93 triệu đồng. Cũng trong năm qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 631 người mắc, không có người bị tử vong.
Năm 2013 Chi cục ATVSTP tiếp tục tăng cường công tác giáo dục, tuyền truyền nâng cao ý thức và thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các nhóm đối tượng; chủ động ngăn ngừa, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm... Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.