Ngày 23/4, Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Định Hóa đã tổ chức phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.
Với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", Tháng hành động được thực hiện từ nay đến ngày 15/5 tới, với mục đích nhằm huy động các cơ quan, ban ngành, các tổ chức xã hội tham gia công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc hàng loạt và bệnh truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Trong Tháng hành động, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Định Hóa sẽ tập trung thanh, kiểm tra tại các cơ sở đầu mối cung ứng thực phẩm để ngăn chặn kịp thời các thực phẩm không đảm bảo an toàn.
Phát biểu tại Lễ phát động, lãnh đạo huyện Định Hóa yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất và chế biến kinh doanh thực phẩm cần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
*Cùng ngày, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Phú Bình (BCĐ) đã tổ chức phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.
Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” đã được huyện Phú Bình triển khai đến các cơ quan ban ngành, các tổ chức xã hội. Trong đó, tập trung vào các hoạt động như: phát động chiến dịch truyền thông đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức thanh, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Qua Tháng hành động, nhằm nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch bệnh cúm A (H5N1 và H7N9) có nguồn lây nhiễm từ thực phẩm đang diễn biến phức tạp, đe doạ đến tính mạng con người.