Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm

15:38, 21/04/2015

Ngày 21-4, UBND huyện Đại Từ  đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, được triển khai từ 15-4-2015 đến 15-5-2015.

 Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thực hiện chiến lược dinh dưỡng và kế hoạch đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, toàn huyện hiện có 1.911 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Trong quý I/2015, huyện đã thành lập 31 đoàn thanh tra, kiểm tra cấp huyện và xã, tiến hành kiểm tra trên 700 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Qua quá trình kiểm tra đã phát hiện 83 cơ sở vi phạm, tiến hành phạt cảnh cáo 12 cơ sở và phạt hành chính 2 cơ sở với các lỗi chủ yếu là: Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố; kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín; điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu, bao gói, chứa đựng thực phẩm…

 

Sau Hội nghị này, huyện Đại Từ sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn đối với các sản phẩm thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm rau, thịt mất an toàn…