Ngày 20-4, Ban chỉ đạo thực hiện Chiến lược Dinh dưỡng và Kế hoạch bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị Triển khai Tháng hành động Vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Theo đó, trong thời gian từ ngày 15-4 đến 15-5, hoạt động truyền thông trong tháng sẽ ưu tiên nhấn mạnh vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế bảo quản rau, thịt an toàn; tuyên truyền tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các tổ chức cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh rau, thịt. Bên cạnh đó, huyện thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở; yêu cầu các cơ sở sản xuất, sơ chế chế biến trên địa bàn ký cam kết chất hành đầy đủ các quy đinh đảm vảo an toàn thực phẩm.
Hoạt động trên nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng, hàng ngày. Qua đó, giảm thiểu trường hợp ngộ độc từ các sản phẩm này.