Tăng cường kiểm soát, phòng chống ngộ độc thực phẩm

10:06, 20/07/2016

Đó là nhiệm vụ trọng tâm được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đặt ra tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 được tổ chức vào ngày 20-7.

Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, Chi cục ATVSTP tiếp tục thực hiện tổ chức triển khai Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông đảm bảo chất lượng VSATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSTP…

 

Toàn tỉnh hiện có 9.501 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể do ngành y tế quản lý. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Chi cục ATVSTP đã kiểm tra xác nhận kiến thức ATTP cho 810  cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tổ chức truyền thông đảm bảo ATVSTP thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi nói chuyện chuyên đề… Toàn tỉnh đã thành lập 257 đoàn tiến hành thanh, kiểm tra tại 5.142 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, trong đó, xử lý 535 cơ sở vi phạm, tổng số tiền phạt là gần 370 triệu đồng…

 

Cũng tại Hội nghị, các cán bộ y tế huyện, thành, thị, đại diện một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã được tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng ATVSTP.