Tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

16:49, 21/02/2017

Ngày 21-2, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) huyện và triển khai kế hoạch thực hiện công tác ATVSTP năm 2017 trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành gồm có 48 đồng chí là lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn và chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Ma Đình Đối, Chủ tịch UBND huyện là Trưởng Ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với UBND huyện về những chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp trong quản lý nhà nước về ATVSTP trên địa bàn huyện; giúp UBND huyện chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện công tác ATVSTP hằng năm và xử lý những vấn đề phát sinh trong hoạt động liên ngành; kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các ngành, các cấp thực hiện chương trình, kế hoạch về ATVSTP; tổ chức sơ kết, tổng kết; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định...

 

Năm 2017, Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Định Hóa sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ chất lượng vệ sinh các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường; đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý kịp thời những vi phạm về ATVSTP trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… Phấn đấu nâng tỷ lệ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP lên trên 70%; 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn được kiểm tra, trong đó trên 80% đạt điều kiện ATVSTP…