Thông qua kế hoạch giám sát về an toàn thực phẩm

15:48, 26/04/2017

Ngày 26-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch giám sát việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Mục đích của việc giám sát nhằm đánh giá công tác quản lý Nhà nước về ATTP tại các địa phương trên địa bàn, những hạn chế, vướng mắc, nguyên nhân và trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan. Từ đó, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

 

Nội dung giám sát gồm: Tổ chức bộ máy, năng lực thực thi pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh ATTP tại địa phương; công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm; công tác xây dựng, kết nối sản phẩm và chuỗi sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng; công tác quản lý phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; công tác tuyên truyền, tập huấn, đào tạo về ATTP... Hình thức giám sát gồm giám sát trực tiếp (đối với các huyện Đồng Hỷ, Phú Lương, Phú Bình) và giám sát gián tiếp (đối với T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công, T.X Phổ Yên, các huyện: Đại Từ, Võ Nhai, Định Hóa). Dự kiến, thời gian giám sát từ ngày 16-5 đến ngày 10-6. Cơ bản các đại biểu dự Hội nghị đều nhất trí thông qua dự thảo kế hoạch giám sát.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện việc giám sát nhằm đạt kết quả cao nhất.