Triển khai "Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm"

18:33, 19/04/2017

”Ngày 19-4, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo VSATTP năm 2016 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.  

Năm 2016, Ban chỉ đạo VSATTP huyện đã thành lập 30 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra đối với 351 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 60 cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo VSATTP. Các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện, trang thiết bị trong kinh doanh thực phẩm chưa đầy đủ; hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, vi phạm về nhãn mác… Đoàn đã tiến hành nhắc nhở 24 cơ sở vi phạm và lập biên bản xử phạt hành chính 26 cơ sở với tổng số tiền 18,2 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về VSATTP đến những cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu…

 

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo VSATTP huyện cũng đã tiến hành triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”; “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với các nội dung: Tăng cường các hoat động thanh tra, kiểm tra, nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm; đảm bảo thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; hạn chế sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tình trạng sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; giảm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm; xây dựng các cửa hàng thực phẩm sạch, từng bước cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng…