Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng của T.P Thái Nguyên đã tăng cường công tác triển khai các hoạt động nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Cụ thể, lực lượng chức năng đã kiểm tra 240 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, xử phạt 16 cơ sở vi phạm VSATTP, với số tiền phạt 16,5 triệu đồng; tiêu hủy 1.900 lít rượu nấu thủ công và 100 chai rượu đóng chai không rõ nguồn gốc xuất xứ; phối hợp với Đội Quản lý thị trường cơ động tỉnh kiểm tra, tịch thu 400 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của T.P Thái Nguyên cũng đã tổ chức tập huấn kiến thức về VSATTP cho 33 người, khám sức khỏe cho 36 người liên quan; cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 3 cơ sở…