Từ ngày 19-4 đến ngày 10-5, Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện Đổng Hỷ tổ chức kiểm tra các bếp ăn tập thể, làng nghề, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã: Hóa Thượng, Hòa Bình, Tân Long, Văn Hán, Nam Hòa và thị trấn Sông Cầu.
Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm: Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển và nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; điều kiện sức khỏe, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở cũng như của người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm…
Qua kiểm tra cho thấy, các bếp ăn tập thể, làng nghề và cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã chấp hành đầy đủ các quy định về thủ tục hành chính (Giấy phép đăng ký kinh doanh, hồ sơ tiêu chuẩn chất lượng)… Tuy nhiên, Đoàn phát hiện một số tồn tại như: Công tác vệ sinh tại một số cơ sở chưa đảm bảo; vẫn còn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm về nhãn sản phẩm hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở để các cơ sở thực hiện đúng quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm.