Sôi nổi Ngày hội văn hóa cổ truyền dân tộc

Hoàng Nam (Phú Lương) 16:40, 30/01/2024

Trường THPT Phú Lương vừa tổ chức Ngày hội văn hóa cổ truyền dân tộc lần thứ II, năm học 2023-2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. 

Ban Tổ chức chấm điểm các gian hàng hướng về Tết xưa của các lớp.
Ban Tổ chức chấm điểm các gian hàng hướng về Tết xưa của các lớp.

Tại Ngày hội, Nhà trường đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”; chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2024 nhằm góp phần giáo dục cho các em học sinh về những phẩm chất tốt đẹp; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em được rèn luyện, phát huy tài năng, năng khiếu của mình.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động hướng về Tết xưa, như: Tái hiện không gian văn hóa, ẩm thực, phong tục Tết cổ truyền; tham gia đá bóng, tung còn, đi xe đạp chậm, tung vòng cổ chai... Từ đó mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị về phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa trong dịp Tết của dân tộc.

Phần thi đi xe đạp chậm của các em học sinh.
Phần thi đi xe đạp chậm của các em học sinh.

Tại Ngày hội, Đoàn Trường THPT Phú Lương đã trao 10 suất quà và 5 suất học bổng tặng 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; mỗi chi đoàn cũng lựa chọn đến thăm và động viên ít nhất 1 học sinh/lớp có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá quà tặng là gần 17 triệu đồng.

Nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) đã trao quà tặng các em học sinh khó khăn của Trường THPT Phú Lương, với tổng trị giá 5 triệu đồng.