“Viên đá ngũ sắc” - vở nhạc kịch lấy cảm hứng từ hành trình của Thiện Nhân

Theo Hanoimoi.vn 15:13, 26/10/2023

Vở nhạc kịch “Viên đá ngũ sắc” do Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện, lấy cảm hứng từ câu chuyện “chú lính chì” Thiện Nhân, sẽ ra mắt khán giả vào ngày 9 và 10-11, tại Rạp Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Vừa qua, Nhà hát Tuổi trẻ gặp gỡ báo chí thông tin về vở nhạc kịch đặc biệt "Viên đá ngũ sắc".

Các nghệ sĩ và những người thực hiện chia sẻ về vở nhạc kịch.
Các nghệ sĩ và những người thực hiện chia sẻ về vở nhạc kịch.

Chắc hẳn nhiều người đã biết về hành trình phi thường của mẹ Trần Mai Anh và cậu bé Thiện Nhân bị bỏ rơi khi còn nhỏ, bị thú hoang ăn mất một chân và bộ phận sinh dục, đã cùng nhau đi một quãng đường dài qua khắp các châu lục để tìm cách có một cuộc sống trọn vẹn. Từ hành trình đó cũng ra đời chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” với những hoạt động thăm khám và phẫu thuật tái tạo cơ quan sinh dục cho hàng nghìn bạn trẻ thiệt thòi.

Mẹ Mai Anh, “Thiện Nhân và những người bạn” đã tạo cảm hứng cho nhiều tác phẩm phim tài liệu, ảnh nghệ thuật… và tới đây là vở nhạc kịch “Viên đá ngũ sắc”.

Vở nhạc kịch về hành trình của niềm tin đã viết nên nhiều câu chuyện cổ tích giữa đời thường.
Vở nhạc kịch về hành trình của niềm tin đã viết nên nhiều câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

“Chúng ta tin thì phép màu sẽ xuất hiện” là mệnh đề mở đầu cũng là thông điệp xuyên suốt “Viên đá ngũ sắc” - vở nhạc kịch thuần Việt, được sáng tạo, dàn dựng và biểu diễn bởi người Việt trên câu chuyện của Việt Nam. Tác phẩm do Nghệ sĩ ưu tú Cao Ngọc Ánh tổng đạo diễn, nhạc sĩ Minh Đạo đạo diễn âm nhạc, nghệ sĩ Trần Hoàng đạo diễn sân khấu, nghệ sĩ Hiếu XaLaCa biên đạo múa, nghệ sĩ Dương Minh Anh dàn dựng thanh nhạc.

Vở nhạc kịch kể về nhân vật bé Mai nắm chặt viên đá ngũ sắc - biểu tượng của lòng tin và phép màu, suốt đường đời và không chỉ tạo nên chuyện cổ tích cho riêng Thiện Nhân mà còn nhiều bạn nhỏ khác.

Trong chương trình, các câu chuyện được kể bằng diễn xuất, vũ đạo, âm nhạc vừa hiện đại, trẻ trung vừa trong sáng, sâu lắng. Các bài hát trong vở nhạc kịch được sáng tác mới hoàn toàn, như aria “Con ơi đừng sợ”, ca khúc “Trái tim không biên giới”, “Ước mơ xanh”, “Trái tim thơm tho”, “Tự tin”, “Bao giờ mẹ lấy chồng”…

Vở nhạc kịch được dàn dựng trẻ trung, sôi động và nhiều cảm xúc.
Vở nhạc kịch được dàn dựng trẻ trung, sôi động và nhiều cảm xúc.

Vở nhạc kịch do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ và ban nhạc Chicktown biểu diễn. Bên cạnh đó, ê kíp còn tuyển nhiều diễn viên trẻ phù hợp với vở diễn. “Các diễn viên trẻ được chọn lọc kỹ, bảo đảm hội tụ khả năng trình diễn “3 trong 1” là nhảy múa, diễn xuất và ca hát”, tổng đạo diễn Cao Ngọc Ánh chia sẻ.

“Viên đá ngũ sắc” là một phần nối tiếp của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” nhằm lan tỏa niềm tin vào cái thiện, vào những kỳ tích được tạo ra bằng niềm tin của con người.

Theo Ban tổ chức, một phần doanh thu của vở nhạc kịch sẽ được trích cho hoạt động của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” vào tháng 11-2023 để góp phần tiếp tục được thay đổi cuộc sống của các bạn nhỏ. “Hy vọng rằng mỗi khán giả đến với vở nhạc kịch có thể mang về một viên đá ngũ sắc cho riêng mình. Cuộc sống luôn cần niềm tin vào những câu chuyện cổ tích”, nhà báo Trần Mai Anh - người sáng lập và điều hành chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” chia sẻ.