Từ đầu năm đến nay cả nước xảy ra 106 vụ ngộ độc thực phẩm làm 4.718 người mắc, 43 người chết và hơn 3.670 phải nhập viện điều trị. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ ngộ độc giảm hơn 12% nhưng số người mắc và tử vong vì ngộ độc lại tăng trên 53%.
Thông tin trên được đưa ra tại buổi Tổng kết công tác tuyền truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm được tổ chức ngày 22/7 tại Hà Nội.
TS Trần Đáng, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết, số ca tử vong tập trung nhiều nhất tại khu vực miền núi phía Bắc và miền Đông Nam Bộ, do người dân sử dụng nấm độc, bánh trôi ngô chứa độc tố nấm mốc và rượu kém chất lượng.
Đáng nói, số ca ngộ độc trong khu công nghiệp và khu chế xuất ở khu vực Đông Nam Bộ tăng đột biến, trong đó có nguyên nhân do cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân chưa đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.