10 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành sẽ được thành lập, tiến hành thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khu vực lân cận trong thời gian từ ngày 15/9 đến 10/10/2010.
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa thành lập 10 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cụ thể, các đoàn thanh tra sẽ kiểm tra công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của một số nhà hàng, khách sạn trọng điểm tại các quận trên địa bàn Hà Nội, các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm, cơ sở kinh doanh đầu mối các loại rau, củ, quả, các sản phẩm thủy sản.
Đoàn cũng sẽ lấy mẫu thực phẩm gửi về Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ số bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm./.