Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Trung thu năm nay, ngay từ đầu tháng 9-2010, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế tại 9 huyện, thành, thị xã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu trên địa bàn.
Cho đến nay, các đoàn đã kiểm tra được gần 100 cơ sở sản xuất bánh, kẹo trên địa bàn toàn tỉnh, các cơ sở đều có giấy phép kinh doanh, đã tổ chức cho người lao động của cơ sở mình khám sức khỏe, sản phẩm cung cấp ra thị trường đã được dán tem nhãn hàng hóa. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ sở chưa chấp hành triệt để các quy định của Nhà nước về ATVSTP, trong đó các lỗi thường mắc phải là: Vệ sinh ngoại cảnh kém, kho chứa nguyên liệu sắp xếp chưa gọn gàng, chưa thực hiện quy trình sản xuất một chiều, tem nhãn sản phẩm ghi chưa rõ ràng... Đối với các trường hợp vi phạm, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, nhắc nhở và yêu cầu các chủ cơ sở sản xuất thực hiện đúng các quy định của Nhà nước.
Theo báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh, đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa có cơ sở nào bị đình chỉ sản xuất do vi phạm các quy định về ATVSTP, tuy nhiên người dân cũng không nên chủ quan khi mua các mặt hàng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, chỉ nên mua các loại sản phẩm có tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao gói hợp VSATTP.