Tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

09:31, 19/09/2012

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, từ nay đến cuối năm, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo các cơ sở chủ động thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ quy định và thành lập các đoàn kiểm tra để thực hiện thanh tra, kiểm tra về công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Trong tháng 9 tiến hành kiểm tra về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu tại các địa phương trong tỉnh.

 

Tháng 10, công tác kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra công tác chỉ đạo tuyến các phòng y tế, trung tâm y tế của huyện Phổ Yên và T. P Thái Nguyên; thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm các bếp ăn tập thể, các cơ sở chế biến xuất ăn sẵn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm tăng cường bổ sung dinh dưỡng. Tháng 11, công tác thanh tra, kiểm ta tập trung hậu kiểm các sơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết; phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành khi có yêu cầu; thanh tra, kiển tra các bếp ăn tập thể của các trường đại học, cao đẳng, các trường nội trú, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đề tra.

 

Quá trình thanh tra, kiểm tra được tiến thành theo chương trình và đột xuất theo tình hình cụ thể và sự chỉ đạo của cấp trên. Tháng 12, tiếp tục thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo tuyến tại các huyện, thành, thị; tổ chức thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành; phối hợp với ngành Giáo dục - Đào tạo kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể tại các trường trung học, tiểu học, mầm non có tổ chức ăn bán trú cho học sinh; kiểm tra, giám sát đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo sự chỉ đạo; triển khai công tác báo cáo thanh tra, hậu kiểm năm 2012 và lập kế hoạch thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013 theo đúng quy định.

  

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng như: Thanh tra, Sở Y tế, Trung tâm truyền thông và giáo dục sức khoẻ, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh … triển khai tham mưu thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra và thực hiện các tiến trình làm việc trong quá trình kiểm tra, giám sát tại cơ sở để kết quả thanh tra, kiểm tra đạt kết quả tốt.