Đẩy mạnh phòng chống, dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

19:04, 14/04/2016

Những tháng đầu năm 2016, tình hình dịch bệnh, các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định. Tỷ lệ mắc các bệnh không có nhiều đột biến so với cùng kỳ năm trước. Một số bệnh như: cúm, thủy đậu... tỷ lệ mắc giảm so với cùng kỳ năm 2015.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Sự xuất hiện của dịch bệnh do vi rút Zika gây ra có thể xâm nhập vào tỉnh Thái Nguyên nói chung, thành phố nói riêng và có thể bùng phát thành dịch lớn tại cộng đồng nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng chống. Trước tình hình đó, T.P Thái Nguyên đã đưa ra mục tiêu chung: Phát hiện sớm trường hợp nhiễm vi rút Zika, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong và biến chứng do dịch bệnh gây ra; triển khai tới các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố về các kỹ thuật giám sát, lấy mẫu bệnh phẩm, dự phòng xử lý ổ dịch; đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp, kịp thời, cung cấp thông tin để người dân không hoang mang, lo lắng...

 

T.P Thái Nguyên cũng đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày; tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, buôn bán thực phẩm...