Xét xử sơ thẩm vụ án hành hạ dẫn đến tử vong bé gái 8 tuổi

Theo NDĐT 14:13, 25/11/2022

Sáng 25-11, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án bé gái N.T.V.A. (sinh năm 2013, ngụ quận 1) bị bạo hành dẫn tới tử vong.

Người dân đến chứng kiến phiên xét xử ở sân tòa án.
Người dân đến chứng kiến phiên xét xử ở sân tòa án.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) bị xét xử về tội “Giết người”, “Hành hạ người khác”; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận Bình Thạnh, là cha ruột bé A.) bị xét xử về tội “Hành hạ người khác" và “Che giấu tội phạm”.

Trong phiên xét xử sáng nay, vì lý do sức khỏe, mẹ ruột bé A. xin vắng mặt.

Do có nhiều người tham dự phiên tòa và người dân đến chứng kiến nên Tòa đã dựng rạp ngoài sân để mọi người theo dõi nhằm bảo đảm an ninh trật tự trong quá trình xét xử.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống chung như vợ chồng tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) từ khoảng tháng 9/2020. Quá trình này bé A. cùng ở chung.

Quá trình sống chung, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ. Thậm chí, Trang còn bắt bé chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó.

Đến ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập liên tục, dã man vào cơ thể cháu A. dẫn đến cháu tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Trong khi đó, là cha ruột của bé A. nhưng khi chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng Thái không can ngăn, còn nhiều lần tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A.

Để che giấu hành vi của mình và người tình, Thái đã có hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ.