T.P Sông Công hiện có khoảng 450ha chè sản xuất, tập trung ở các xã, phường: Bình Sơn, Bá Xuyên, Châu Sơn, Lương Sơn...
Xác định chè là một trong những cây trồng chủ lực của địa phương, thời gian qua, thành phố đã tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển cây chè và nâng cao kỹ thuật sản xuất cho người dân. Thành phố phấn đấu đến năm 2025, diện tích chè tăng lên 580ha, sản lượng đạt trên 7.820 tấn.
Để đạt được mục tiêu này, thời gian tới, T.P Sông Công phấn đấu trồng mới, trồng thay thế 20ha chè/năm, trong đó, chè giống mới chiếm 60-80% cơ cấu giống. Đồng thời, chỉ đạo phát triển cây chè theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng; sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ; đầu tư xây dựng các mô hình điểm tưới tiết kiệm nước; tiếp tục duy trì và phát triển các nhãn hiệu chè đã được chứng nhận như: Trà Cao Sơn, chè Đảo Cốc, trà Thúy Vân, trà Thắng Lợi - TNG…; khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm chè.
Trước đó, năm 2021, thành phố đã hỗ trợ cây giống để trồng mới, trồng lại 14ha chè cành tại các xã, phường: Bá Xuyên, Bình Sơn, Châu Sơn, Lương Sơn; hỗ trợ 3 máy chế biến chè tại xã Bình Sơn và phường Thắng Lợi; hỗ trợ lắp đặt các điểm tưới tiết kiệm nước với diện tích hơn 10ha... Sản lượng chè búp tươi năm 2021 trên địa bàn đạt trên 4.800 tấn (tăng 3,6% so với năm 2020). Thành phố có 4 sản phẩm chè được chứng nhận OCOP xếp hạng 3 sao và 4 sao.