Lễ tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng

Theo nhandan.vn 13:59, 14/03/2023

Nhân kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma - Trường Sa Việt Nam (14/3/1988-14/3/2023), ngày 14/3, tại Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Công binh Hải quân thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các thân nhân liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma.

Lễ tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng, sáng 14/3.
Lễ tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng, ngày 14/3.

Tham dự, có các cựu chiến binh Công binh Hải quân thành phố Đà Nẵng, gia đình, thân nhân các Anh hùng, liệt sĩ và người dân địa phương.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, đầm ấm, nhằm tri ân công lao của các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và ôn lại truyền thống, lịch sử hào hùng của dân tộc, của lớp lớp các thế hệ cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng, Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.

Lễ tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng ảnh 1

Trao quà tặng các gia đình, thân nhân liệt sĩ Gạc Ma.

Tại buổi Lễ, Đại tá Hoàng Duy Lập, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn Công binh 83 (nay là Lữ đoàn 83), Trưởng Lan liên lạc Hội Cựu chiến binh Công binh Hải quân thành phố Đà Nẵng và các thân nhân liệt sĩ, đại diện lãnh đạo địa phương, đơn vị cùng ôn lại sự kiện lịch sử Gạc Ma. Tri ân và biết ơn tinh thần quả cảm, quyết tâm vô hạn, dũng cảm phi thường của 64 chiến sĩ đã hy sinh tại Gạc Ma, để bảo vệ chủ quyền, giữ gìn lãnh thổ, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng ảnh 2

Buổi lễ diễn ra trang trọng.

Trong số 64 liệt sĩ đã ngã xuống, có 10 người con của mảnh đất Đà Nẵng-Quảng Nam anh hùng.

Trong không khí trang nghiêm, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các đại biểu đã dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma. Trước anh linh các liệt sĩ, thế hệ hôm nay nguyện đoàn kết một lòng, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, góp sức dựng xây quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh.

Lễ tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng ảnh 3

Vòng hoa tưởng niệm được thả xuống biển, tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma.

Trong chương trình này, Hội Cựu chiến binh Công binh Hải quân thành phố Đà Nẵng đã trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình, thân nhân các Anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma.