Đón miễn phí 196 sinh viên, công nhân từ Nhật Bản về quê đón Tết

Theo nhandan.vn 16:49, 29/12/2022

Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tặng 456 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa, 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà Tết cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Quý Mão 2023.

Máy bay của Vietnam Airlines tại Nhật Bản đón sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết theo chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.
Máy bay của Vietnam Airlines tại Nhật Bản đón người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết theo chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023); căn cứ thỏa thuận tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” giai đoạn 2021-2023.

Chương trình đã dành tặng 196 vé máy bay miễn phí trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Nhật Bản về Việt Nam cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động (quốc tịch Việt Nam) có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập và làm việc tại Nhật Bản về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Các hành khách được Trung ương Đoàn, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam cùng Vietnam Airlines chào đón đặc biệt sau khi hạ cánh vào chiều 29/12 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Các đối tượng được tặng vé lần này là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa được về quê đón Tết cùng gia đình và người thân. Căn cứ hoàn cảnh cụ thể của từng trường hợp, Ban Tổ chức đã tiến hành thẩm định, rà soát và chọn lọc những trường hợp khó khăn nhất để xét chọn.

Hành khách làm thủ tục lên máy bay.
Hành khách làm thủ tục lên máy bay.

Năm nay, ngoài việc thực hiện chuyến bay charter miễn phí 100% từ Nhật Bản về Việt Nam, Ban Tổ chức còn hỗ trợ 50% chi phí để người lao động tham gia chương trình mua vé quay trở lại Nhật Bản tiếp tục học tập và làm việc.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn gửi tặng mỗi người tham gia trên chuyến bay một phần quà Tết như một lời chúc bình an và hạnh phúc từ chương trình cũng như các đơn vị đồng hành gửi đến những hành khách đặc biệt trong chuyến bay quốc tế “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Sau gần một tháng triển khai (từ ngày 22/11 đến 20/12/2022), Ban Tổ chức chương trình đã nhận được gần 2.000 hồ sơ trực tuyến đăng ký tham gia chuyến bay quốc tế tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

Ban Tổ chức đã phối hợp với Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiến hành rà soát, sàng lọc, lựa chọn, thẩm định kỹ lưỡng từng trường hợp; trên cơ sở đó xét chọn 196 hồ sơ là sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa về Việt Nam.

Chuyến bay được tổ chức thành công, đưa 196 công dân Việt Nam từ sân bay Haneda (Nhật Bản) về sân bay Nội Bài (Việt Nam) trong không khí ấm áp, hạnh phúc và ngập tràn tình yêu thương.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định: "Với vai trò là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines vui mừng và vinh dự được đồng hành cùng Trung ương Đoàn, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành thực hiện an toàn, thành công chuyến bay chở thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ Nhật Bản về quê ăn Tết".